Kinh nghiệm lựa chọn tranh treo tường phòng khách

Tranh treo tường là lựa chọn không thể thiếu của mỗi không gian sống. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đặt nó trong một lối kiến trúc nội thất phù hợp. Nếu không muốn căn phòng trở nên thảm hoạ thì đừng bỏ qua cách phối tranh treo tường theo từng phong cách nội thất của PHOENIX ART

Trong bài viết này, PHOENIX ART sẽ giới thiệu đến bạn 3 phong cách kiến trúc phổ biến. Tương ứng với từng lối kiến trúc sẽ là một bộ tranh hoàn hảo cho căn phòng của bạn.

Chọn mua tranh theo phong cách

1. Chọn mua tranh theo phong cách.

Không nên chọn mua các bức tranh trước sau đó mới tìm chỗ để treo chúng. Hãy quan sát căn phòng rồi quyết định những mảng tường nào có thể treo tranh, có rất nhiều phong cách tranh khác nhau.

Tranh sơn mài, tranh gỗ, tranh màu nước, màu bột, ảnh nghệ thuật, ảnh gia đình, tĩnh vật…

Tuy nhiên tuỳ theo tính chất nghệ thuật của gia chủ và phong cách nội thất mà bạn chọn tranh sao cho đẹp và thích hợp nhất.

Thông thường mỗi trường phái tranh thích hợp một kiểu nội thất:

Nhà hiện đại, bạn chọn tranh phong cảnh, màu sắc trang nhã, nội dung không quá cầu kỳ để thư giãn mắt.

Trường phái cổ điển với những bức tranh sơn mài, sơn dầu kinh điển thì nên treo ít nhưng tính thẩm mỹ phải đặt lên hàng đầu.

Những khung ảnh gia đình cũng là một kiểu tranh đơn giản nhưng cũng phải biết sắp xếp sao cho hợp nhất.

2. Lựa chọn tranh treo tường có kích thước phù hợp với phòng khách

Kích thước của bức tranh treo tường phòng khách được quyết định bởi kích thước của khoảng tường mà bạn định treo. Trong mỗi một căn nhà thì khoảng tường trống trong phòng khách thường tập trung tại khu vực tường ở phía trên ghế sofa, diện tích cần trang trí phụ thuộc vào diện tích của phòng khách và chiều dài của ghế sofa . Vì thế, chủ yếu tranh treo phòng khách thường là tranh có kích thước lớn chứ không phải là những bức tranh có bức tranh nhỏ làm rối mắt người nhìn.

Lựa chọn tranh treo tường có kích thước phù hợp với phòng khách

3. Lựa chọn nội dung tranh phù hợp

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng khách là lựa chọn nội dung tranh sao cho phù hợp. Tùy vào sở thích của gia chủ, phong cách của căn phòng để lựa chọn nội dung bức tranh phù hợp.

Hiện nay, có nhiều bức tranh với nội dung thông dụng được sử dụng để treo phòng khách hiện đại chẳng hạn như tranh đơn sắc, tranh kỳ quan thể giới, tranh phong cảnh làng quê hay tranh trừu tượng độc đáo. Mỗi kiểu tranh lại phù hợp với một kiểu phong cách phòng khách khác nhau. Vì thế, bạn cần lựa chọn kiểu tranh có nội dung phù hợp với phòng khách của phòng khách nhà mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ảnh cá nhân hoặc ảnh của các thành viên trong gia đình để làm ảnh treo tường phòng khách. Việc sử dụng ảnh của cá nhân hoặc gia đình vừa có tác dụng trang trí cho phòng khách vừa có thể giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của các thành viên trong gia đình.

Như vậy, để lựa chọn tranh treo tường phòng khách, bạn cần lưu ý đến những điều cơ bản ở trên. Nếu đang muốn mang đến một luồng gió mới cho không gian phòng khách của nhà mình bằng một bức tranh treo tường vừa đẹp vừa độc đáo, bạn hãy đến ngay PHOENIX ART  hoăc bạn cũng có thể liên hệ đến số Hotline 0911 66 11 79 hoặc Website: https://kmyvn.com/ để nhận được những tư vấn cụ thể của chúng tôi về vấn đề này.